Có nên dùng đèn tuýp Led không? Những ưu điểm của đèn tuýp Led so với đèn huỳnh quang

Có nên dùng đèn tuýp Led không? Những ưu điểm của đèn tuýp Led so với đèn huỳnh quang

Thursday, 26/05/2022

Có nên dùng đèn tuýp Led không? Đây là câu hỏi đang được rất nhiều khách hàng quan tâm trước khi chọn mua sản phẩm này. Hiện nay, đèn tuýp huỳnh quang vẫn đang được nhiều người sử dụng để chiếu sáng trong gia đình. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn đèn tuýp công nghệ Led tiên tiến để thay thế bóng đèn huỳnh quang thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về đèn tuýp Led để giải đáp được câu hỏi ở trên.

1. Đèn tuýp Led là gì? Có nên dùng đèn tuýp Led không?

Đèn tuýp Led là loại đèn dạng hình ống giống với đèn tuýp Led huỳnh quang nhưng sử dụng nguồn sáng từ các chip Led liên kết với nhau và được trải dài trên một mạch in mỏng bằng nhôm cho ánh sáng đồng đều.

Đèn hoạt động dựa trên nguyên lý giải phóng năng lượng của các electron khi có dòng điện truyền qua các vật liệu bán dẫn.

Thành phần cấu tạo của đèn không chứa thủy ngân hay bất kỳ kim loại nặng độc hại nào nên rất an toàn cho người sử dụng và môi trường xung quanh.

2. Những ưu điểm của đèn tuýp Led so với đèn huỳnh quang.

  • Đèn tuýp Led không chứa thủy ngân:

Với các dòng đèn huỳnh quang truyền thống thường chứa các chất như thủy ngân, fluor… Khi bóng bị vỡ sẽ có một lượng chất độc hại giải phóng ra môi trường, những chất này rất độc hại đối với sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng đèn tuýp Led thì Bạn sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề này vì trong đèn Led hoàn toàn không chứa thủy ngân hay các chất độc hại, đảm bảo an toàn và có khả năng tái chế, thân tiện với môi trường.

  • Chất lượng ánh sáng

Đèn tuýp Led có chỉ số hoàn màu cao, với CRI > 80. Cho ánh sáng chân thực, tự nhiên, không gây lóa mắt hay mỏi mắt.

Ánh sáng đèn tuýp Led không chứa tia UV, an toàn cho da người, anh sáng không bị nhấp nháy, phát sáng ngay khi bật. Thêm vào đó, ánh sáng đèn tuýp Led không thu hút côn trùng như các loại đèn truyền thống khác.

Đèn tuýp LED có góc chiếu khoảng 240° và chỉ tập trung chiếu ánh sáng vào khu vực cần thiết, không bị lãng phí ánh sáng.

  • Đèn tuýp Led hoạt động được trong nhiều môi trường.

Nhiệt độ môi trường có thể gây tác động mạnh đến hiệu suất chiếu sáng của đèn. Ở môi trường lạnh, đèn huỳnh quang rất khó khăn khi khởi động và chỉ hoạt động trong một ngưỡng nhiệt độ giới hạn. Ngược lại, với đèn Led có khả năng hoạt động được ở nhiều môi trường khác nhau, trong ngưỡng nhiệt độ dao động từ -20°C đến 60°C. Phát sáng ngay khi bật công tắc mà không cần thời gian làm ấm.

  • Tiêu thụ điện năng

Đèn tuýp Led sử dụng chip Led tiên tiến cho hiệu suất chiếu sáng cao. Tiết kiệm chi phí điện năng từ 60-80% so với đèn huỳnh quang. Thêm vào đó, khi phát sáng đèn tỏa nhiệt cực ít, giúp các thiết bị làm mát khác không tiêu tốn thêm điện năng.

  • Tuổi thọ của đèn tuýp Led

Tuổi thọ chiếu sáng kéo dài đến 30.000h trong khi đèn huỳnh quang chỉ khoảng 5000h. Vì vậy, đèn tuýp Led rất bề bỉ và ít phải bảo trì, thay thế.

3. Giải đáp câu hỏi có nên dùng đèn tuýp Led không?

Xét về mọi phương diện ta có thể thấy đèn tuýp Led có nhiều ưu điểm hơn hẳn so với đèn huỳnh quang. Hơn thế, với những ưu điểm về chiếu sáng, an toàn với sức khỏe con người, với môi trường thì có thể nói, đèn tuýp Led chính là giải pháp chiếu sáng tốt nhất cho gia đình và là giải pháp thay thế hoàn hảo cho đèn huỳnh quang.

Như vậy, câu hỏi “Có nên sử dụng đèn tuýp Led không?” đã được tổng kho đồ điện trả lời qua bài viết trên. Hi vọng, qua bài viết các Bạn sẽ có sự lựa chọn chiếu sáng thích hợp và đúng đắn nhất cho không gian của mình.

>> Tham khảo các dòng đèn tuýp Led tại đây.

=================================

TỔNG KHO ĐỒ ĐIỆN

Trụ sở chính: Thôn Yên Vĩnh – Xã Kim Chung – Huyện Hoài Đức – TP Hà Nội.

📞Hotline: 03.5609.5069

📨Email:  tongkhodien188@gmail.com

🌎Website: https://tongkhododien.com/

📟Youtube: https://bit.ly/2CKXg77

Viết bình luận:
Tổng Kho Đồ Điện
popup

Số lượng:

Tổng tiền: